Nhiều hộ dân vẫn bất chấp nguy hiểm chưa di dời ra khỏi chung cư xuống cấp

Thành phố Hồ Chí Minh di dời khẩn cấp những chung cư xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao

Chung cư xuống cấp  trên địa bàn thành phố hiện nay, có nhiều công trình chung cư được xây dựng từ trước những năm 75, sau thời gian dài sử dụng, cộng với những tác động của thời tiết môi trường bên ngoài, nhiều công trình đã hết tuổi thọ, hiện đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng, sụt lún nghiên, nguy cơ mất an toàn cao, cần phải sớm có phương án sửa chữa, cải tạo xây mới khẩn cấp.

Chung cư xuống cấp

Tuy nhiên nhiều hộ dân, vốn đã sống trong những chung cư này từ lâu, vẫn chưa chịu di dời mặc dù biết ở lại cũng sẽ rất nguy hiểm. Còn một vài vướng mắc nhỏ trong việc đền bù, tái định cư cho nên họ vẫn chưa chịu chuyển nhà đi nơi khác. Nhưng xét cho cùng, việc ở lại tại đây nguy hiểm đến tính mạng của mình thì thật sự không thỏa đáng. Vì vậy trong thời gian tới chính quyền sẽ quyết liệt trong việc này.

Quyết liệt di dời, nhanh chóng xây mới các khu chung cư cũ

Cũng chính vì đều đó Hưng Thịnh được ủy ban nhân dân thành phố tin tưởng bàn giao quy đất  xây dựng giải quyết 1 số  dự án tồn động và nhu cầu nhà ở  của nhà dân . Chính vì vậy  Hưng Thịnh công bố dự án căn hộ Richmond city quận Bình Thạnh

 

Chính quyền đã có những chiến lược, kế hoạch chi tiết trong việc cải tạo, xây mới chung cư cũ trên địa bàn. Đối với những hộ dân chưa tiến hành di dời trong thời gian vừa qua, chính quyền sẽ vận động thuyết phuc người dân di dời sớm nhất có thể. Và có thể sẽ phải sử dụng những biện pháp cưỡng chế đối với những hộ dân không chấp hành. Biện pháp này cũng để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, và cũng đảm bảo an toàn cho những công trình xung quanh. Nếu xảy ra trường hợp xấu nhất thì thật sự hậu quả sẽ vô cùng lớn.

Có thể điểm mặt một số căn hộ chung cư xuống cấp như chung cư 440 Trần Hưng Đạo, chung cư Cư Xá Thanh Đa… và còn nhiều công trình khác trên khắp các địa bàn các quận. Phải thay đổi xây mới sớm, để có thể tiếp tục khai thác trong tương lai, đó sẽ là những dự án đẹp, tương tự như những dự án căn hộ đẳng cấp hiện tại có thể kể đến như căn hộ Richmond City, căn hộ Moonlight Residences của công ty Hưng Thịnh, hay một số công trình của các công ty Novaland, Phúc Khang…

Chung cư cũ cần xây mới để khai thác tốt hơn, mỹ quan hóa đô thị, đồng thời đảm bảo an toàn cho những công trình xung quanh!

Hưng Thịnh công bố mở bán Căn hộ chung cư Richmond city Nguyễn Xí 

Phòng kinh doanh dự án Richmond city quận Bình Thạnh :0948384488

www.canhorichmondcity.net


Tin tức khác