Hồi tưởng  thị trường bất động sản trong năm 2016 

Thành phố Hồ Chí Minh nhớ về cuộc khủng hoảng nhà phố năm 2009

Năm 2009 chứng kiến một cơn khủng hoảng nhà phố, ở tất cả các phân khúc thị trường và các chủng loại sản phẩm ở nhiều nơi khác nhau. Đặc biệt ở thị trường hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, đây cũng chính là hai thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Giá trị bất động sản trong vòng trước đó hơn một năm  đã liên tục bị đẩy lên một cách mạnh mẽ nhưng thực tế đó là cơn sốt giá ảo, không đúng với giá trị vốn có của nó.

Khủng hoảng nhà phố

Phân khúc nhà phố, nhà lẻ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, có những trường hợp căn nhà chỉ có giá trị thực tế chừng 2 tỷ đồng, tuy nhiên giá ảo có thể báo lên đến 3 tỷ đồng hoặc hơn thế nữa, ảnh hưởng không nhỏ đến những khách hàng đã bị cuốn vào cơn sốt này, dẫn đến những quyết định đầu tư sai lầm, thiệt hại không hề nhỏ. Tính trên một tỉ lệ thì cứ 10 người mua bán thì có đến 9 người bị thua lỗ ở nhiều mức độ khác nhau.

Cơn khủng hoảng giá trị nhà phố hiện nay đã kết thúc và dần đi vào ổn định

Sau khi đi qua thời kỳ khủng hoảng thì cuối cùng thị trường nhà phố cũng dần đi vào ổn định hơn. Không còn hiện tượng sốt giá ảo mà tất cả đã quay trở về với giá trị thực của nó, vì thế khách hàng chon mua hay đàu tư ở thời điểm này là hợp lý, không chạy theo bất cứ trào lưu nào mà phải chính bằng sự tinh tường, nhạy bén trong cách chọn lọc thông tin thị trường làm cơ sở.


Khi thị trường dần đi vào ổn định, nghĩa là mọi chu trình tăng giảm về giá nhà phố cũng không xảy ra đột ngột nữa. Ổn định tại mốc thực tế của nó, và chỉ có thể tăng giá trị lên nhừo những yếu tố đổi mới, nâng cấp về hạ tầng của khu vực đó, hay một chính sách thu hút đầu tư nào đó làm tăng tính thương mại của địa bàn.
Nhà phố lúc này đang trong chu trình ổn định, khách hàng hãy cập nhật thêm những thôgn tin mới từ thị trường này trước khi ra quyết định

Trong năm 2015 - 2016 thị trường bất động sản trên đà phát triển 

Cuối năm 2016 công ty địa ốc Hưng Thịnh đẫ liên tục cung hàng tại Dự án chung cư Richmond city  này nhưng cuối cùng sản phẩm vẫn luôn bị khan hiếm, nhiều khách hàng không chọn được sản phẩm tốt vì đến sau

 Bất động sản trong năm 2017 tiếp tục phát triển

Căn hộ Richmond city Nguyễn Xí   với nhiều chính sách ưu đãi 

 Dự án Richmond city Bình Thạnh với đẳng cấp tinh tế địa thế thịnh vượng

Liên hệ chủ đầu tư để có những căn đẹp  với chương trình hấp dẫn 

Phòng kinh doanh Căn hộ Chung cư Richmond city Bình Thạnh  :0948384488 

www.canhorichmondcity.net


Tin tức khác