Tình hình nhà ở hiện nay có nhiều diễn biến tăng cao đặc biệt là nhu cầu nhà ở Chung cư moonlight park view 

Trước xu thế lựa chọn căn hộ chung cư đang ngày càng sôi động của đại đa số người dân, thì những dự án căn hộ cũng được doanh nghiệp bất động sản chào bán trên thị trường hàng loạt. Trong tình hình đó, người mua nhà phải thật sự tỉnh táo, đồng thời có kiến thức nhất định về thị trường bất động sản nói chung cũng như về mảng căn hộ nói riêng, để tự bảo vệ gia đình và bản thân, trước những lời đồn thổi, những viễn cảnh tương lai hết sức tươi đẹp được Chủ đầu tư dự án vẽ ra nhằm thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng.
Về quy mô và tiến độ thi công, đây là điều không phải bàn cãi, vì còn tùy vào nhu cầu của khách hàng khi mua nhà, là mua để ở hay để đầu tư, có thật sự cần thiết phải có nhà ngay không, hay là chưa thật sự gấp gáp, có thể đợi được trong thời gian từ 2 cho đến 3 năm?

căn hộ chung cư Hồ Chí Minh Can ho moonlight park view  khu tên lửa

Bởi vì, một dự án căn hộ khi chào bán đợt đầu tiên, thường là khi khởi công xây dựng, cũng tức là cần có một khoảng thời gian từ 24 đến 36 tháng để hoàn thành tiến độ dự án, tùy vào mức độ dự án lớn hay nhỏ.

Căn hộ moonlight park view  với đẳng cấp tinh tế địa thế thịnh vượng 

Nếu không cần gấp thì nên mua vào đợt đầu tiên mà Chủ đầu tư mở bán, vì giá lúc này khá lả hợp lý, là mức giá thấp nhất của một dự án căn hộ được đưa ra, ngoài ra còn kèm theo nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi từ phía Chủ đầu tư, ví dụ như chiết khấu giảm giá, quà tặng kèm theo hay mức ưu đãi lãi suất gói vay mua nhà trong thời hạn cố định là 24 hoặc 36 tháng.

Còn nếu vấn đề nhà ở đang thực sự cấp thiết, thì việc mua nhà chuẩn bị bàn giao hoặc mua lại căn hộ từ khách hàng trước sẽ hợp lý hơn. Dĩ nhiên, lựa chọn mua tại thời điểm này, tức là khách hàng phải chấp nhận việc giá mua đã tăng lên đáng kể, tỉ lệ thuận với mức độ hình thành dự án và thời gian. Và, người mua có thể không được dùng chính căn hộ chuẩn bị mua để vay gói hỗ trợ từ ngân hàng, cũng tức là, phải có sẵn một khoản tiền từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, để có thể thực hiện giao dịch, vì các đợt thanh toán sẽ không kéo giãn ra nữa, hoặc phải đưa tổng giá trị căn hộ mà mình sẽ vào ở, đúng một lần, và lẽ đương nhiên cũng không được nhận các chương trình khuyến mãi, hậu mãi từ Chủ đầu tư.

Tiếp theo, là về các khoản thuế, phí khách hàng phải nộp khi quyết định lựa chọn những dự án căn hộ là điểm đến cuối cùng cho bản thân và gia đình.

Giá khi một chủ đầu tư đưa ra, người mua phải tìm hiểu kĩ xem đó là giá  từ chủ đầu tư hay từ đơn vị phân phối khác? Vì rằng, giá từ Chủ đầu tư luôn là giá gốc, còn những đơn vị phân phối dự án, có thể sẽ kê giá thêm một khoản chênh lệch từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Để vừa lấy được hoa hồng trích ra từ sản phẩm bán được, vừa thu về phần lợi nhuận cho mình.

Và, mức giá này đưa ra, đã bao gồm thuế VAT hay chưa? Thuế VAT được tính là 10% trên tổng giá sản phẩm bán ra sau khi đã trừ các khoản chiết khấu (nếu có), và chỉ nộp cho Nhà nước khi có thông báo nộp thuế VAT (tức là khi dự án xây dựng từ 70% đến 80%).

 Can ho moonlight park view binh tan   nơi đầu tư lý tưởng

Ngoài ra, các dự án căn hộ còn có một mục khoản phí, gọi là phí bảo trì căn hộ, theo Luật Bất động sản. được tính bằng 2% trên giá đã giảm trừ chiết khấu (nếu có) và chưa tính VAT (hay còn gọi là giá ghi trên hợp đồng). Khoản lệ phí này dùng để bảo trì, sửa chữa căn hộ khi có bất cứ vấn đề nào xảy ra, và khách hàng chỉ đóng 1 lần ngay khi nhận bàn giao căn hộ.
Một khoản mục nữa, là phí Quản lý tòa chung cư căn hộ, đóng theo tháng, và được tính trên m2 diện tích, tức là diện tích căn hộ càng lớn thì khoản phí này càng tăng, với mức trung bình từ 4,5 nghìn đồng đến 10 nghìn đồng trên 1m2, tùy vào mặt bằng căn hộ chung trong khu vực (tùy thuộc vị trí) và quy mô dự án là cao cấp hay bình dân.

Ngoài ra, còn có phí gởi xe hàng tháng, ở vào mức dao động từ 500 nghìn đến 1,2 triệu đồng/ tháng đối với ô tô và từ 70 – 120 nghìn đồng tháng đối với xe gắn máy..


Phòng kinh doanh Hưng Thịnh Căn hộ moonlight park view  :0903307239 -01234507878

www.moonlightparrkviews.com
www.canho.moonlightparrkviews.com


Tin tức khác